Chọn Gối Cho Bé Say Giấc Và Phát Triển Tốt Nhất 2020

Cũng giống như như người, giấc ngủ cũng rất quan trọng với trẻ em. Thậm chí thời gian ngủ của trẻ em còn phải còn phải dài hơn cả người. Với trẻ dưới 5 tuổi thời gian ngủ có thể nên đến 11 tiếng mỗi ngày. Để giúp giấc ngủ của các bé thêm chất lượng các bạn nên lựa chọn gối ngủ phù hợp. Vậy chọn gối ngủ cho bé như thế nào là tốt?

Khi nào cần cho bé dùng gối ngủ?

Gối ngủ rất cần thiết cho các bé nhưng khi nào mới cho bé dùng gối là điều các ông bố, bà mẹ cần quan tâm. Các bạn cần lưu ý đến độ tuổi của các bé khi bắt đầu cho dùng gối. Các chuyên gia nhi khoa cho biết với trẻ mới sinh chưa được 3 tháng thì việc dùng gối là không cần thiết. Lúc này hệ xương của bé còn rất non nớt nên dùng gối có thể tạo sự phát triển không tự nhiên.

Chỉ khi trẻ được đủ 3 tháng tuổi các bạn hãy bắt đầu tập cho bé dùng gối đầu. Khi hệ xương của bé đã cứng cáp hơn và bắt đầu biết cách điều chỉnh được cột sống. Điều quan trọng lúc này là các bạn phải lựa chọn được kiểu gối ngủ cho bé sao cho phù hợp nhất.

tac_dung_cua_goi_chong_bep_dau

Cách lựa chọn gối ngủ cho bé

Để lựa chọn được một chiếc gối ngủ cho bé phù hợp nhất các bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Cụ thể như chất liệu gối, kích thước gối, độ cứng hay mềm của gối.

Độ cứng mềm của gối

Độ cứng mềm của gối rất quan trọng với những bé mới tập sử dụng gối đầu. Những chiếc gối quá mềm cũng không phải là tốt cho trẻ. Gối quá mềm sẽ không có tác dụng hỗ trợ cho hệ thống cột sống của bé phát triển. Ngược lại chúng làm cho diện tích da đầu của bé tiếp xúc với gối nhiều hạn chế sự hô hấp của da. Và cũng không có lợi cho tuần hoàn máu.

Tuy nhiên, gối quá cứng cũng không phải là tốt. Độ cứng quá cao sẽ gây cho bé cảm giác khó chịu, không thoải mái khi ngủ. Vì vậy các bạn nên lựa chọn kiểu gối có độ cứng mềm vừa phải. Chúng sẽ giúp cho hệ xương của bé phát triển đúng với tự nhiên và giấc ngủ của bé ngon hơn.

Chất liệu của gối

chat_lieu_cao_su_non

(Cao su non có độ mềm êm và đàn hồi tốt kích thích giấc ngủ)

Về phần chất liệu của gối các nên ưu tiên những chất liệu có tính mềm mại. Vỏ gối phải có độ mịn, không bị xổ lông hay dễ bị rách. Đặc biệt vỏ gối phải đảm bảo yêu cầu thoáng khí. Vỏ gối cho trẻ cần thường xuyên được giặt giũ, tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn.

Còn về lõi gối các bạn cũng nên ưu loại lõi gối có độ mềm mại cao. Các chất liệu như bông tự nhiên dễ dàng thay đổi độ cao thấp cho gối. Lõi gối cũng thường phải được vệ sinh. Mỗi tuần các bạn nên phơi lõi gối ra ngoài nắng một lần.

Kích thước gối

kich_thuoc_goi

(Kích thước gối phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh)

Khi chọn mua gối ngủ cho bé các bạn không cần để ý quá nhiều đến kiểu dáng gối mà hãy chú ý đến kích thước. Kích thước chiều dài của tương đương với chiều rộng hai vai của bé. Với bé dưới 4 tháng tuổi chiều dày vỏ gối tương ứng 1-2cm. Bé 6 tháng tuổi chiều dày gối là 3-4cm. Còn bé tuổi trở chiều dày gối là 4-9cm.

Gối Việt chuyên cung cấp các sản phẩm gối ngủ cho bé chất lượng cao. Để liên hệ mua hàng tìm hiểu sản phẩm của có thể tìm đến các địa chỉ sau :

  • Địa chỉ: khu tập thể cầu 7, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0932.256.579
  • Email:info@gmail.com

Xem Thêm: 

- Chọn gối giúp bé nằm đúng tư thế, chống méo đầu trẻ

- Gối chống bẹp đầu có tác dụng gì?

-  Bí quyết lựa chọn gối cho trẻ sơ sinh

 

Đánh giá

Gối Việt Nâng Niu Giấc Ngủ Việt

0932.256.579

Gối Việt giúp bạn khỏe mạnh hơn bằng cách giảm hoặc loại bỏ cơn đau cổ. Chúng tôi không ngừng nỗ lực thiết kế ra những chiếc gối thông minh phục vụ cho giấc ngủ của bạn? Đó là vì Giấc ngủ là trụ cột thứ ba của sức khỏe. Bạn có được một giấc ngủ ngon chính là bạn có được một sức khỏe tuyệt vời

ĐỐI LẠI Sản Phẩm
Nếu Không Hài Lòng
Bảo Hành Chất Lượng
Chính Hãng
Showroom
Trên Toàn Quốc

Copyright © 2018 by GoiViet. All right reserved.

1
Bạn cần hỗ trợ?